Giấy couche là gì? Tìm hiểu về giấy couche trong lĩnh vực in ấn

Đăng ngày : 18-05-2024 - Lượt xem : 3251

Hiện nay, trong ngành công nghiệp in ấn người ta thường dùng giấy couche để sản xuất các loại sách, báo, các loại tạp chí hiện đại hay catalogue. Lý do là vì giấy couche có độ sáng vừa phải, bắt mắt, bề mặt bóng và mịn. Còn loại giấy này là gì và ứng dụng của nó trong in ấn như thế nào? Cùng Công Ty TNHH Hồ Ký  đi tìm hiểu thêm thông tin qua nội dung bài viết.

1. Giấy couche là gì?

Là loại giấy được tráng phủ bằng chất liệu là cao lanh. Hoặc có thể là một số nguyên liệu tương ứng. Mặt giấy rất phắng và mượt, độ sáng và độ chắn sáng tốt, khả năng bám dính và hấp thu mực tốt.

Giấy couche là gì?

Các loại giấy couche hiện nay:

+ Giấy couche gloss ( giấy couche bóng): đây là loại giấy có bề mặt bóng, khả năng bắt ánh sáng tốt. Nhà sản xuất thường dùng để in ấn đối với loại máy in offset, hoặc dùng mực pigment UV để in. Lưu ý, Giấy couche gloss không thể viết trên bề mặt.

+ Giấy couche Matt (giấy couche bề mặt mờ): khác với giấy Giấy couche gloss, giấy Matt có bề mặt mịn và mờ. Thường dùng trong in ấn sách, tạp chí,… giúp người đọc đỡ mỏi mắt hơn loại Giấy couche gloss.

Hạn chế của loại giấy này là giá thành cao, giới hạn bởi khổ giấy, định lượng giấy. Có thể viết chữ lên bề mặt giấy Matt, và có thể in được tất cả những loại mực dành cho máy in Epson

2. Ưu điểm và công dụng của giấy

- Giấy couche tráng phủ 1 mặt: in các nhãn mác sản phẩm, nhãn hộp, các loại túi giấy

- Giấy tráng phủ 2 mặt: in ruột tạp chí, in bìa sách, in bìa tạp chí, in menu, in catalogue, in poster, in áp phích quảng cáo…

Giấy couche rất thích hợp để in offset những trang giấy hoặc truyện có chèn nhiều hình ảnh có màu sắc sặc sỡ với độ sắc nét và độ tương phản cao.

Ưu điểm và công dụng của giấy

3. Thông số kỹ thuật giấy couche trong in ấn

Giấy couche có định lượng: 80gsm , 100gsm , 115gsm , 140gsm , 150gsm , 170gsm , 200gsm , 210gsm , 250gsm , 300gsm 

Khổ giấy couche : 60 x 84 cm , 65 x 86cm , 79 x 109cm … tùy vào sản phẩm đựng hoặc mục đích sử dụng của người mua hàng sẽ có những kích thước phù hợp.

Những thượng hiệu : Nevia , Nhật , Hainan , Ngơi sao , Hansol...

4. Địa chỉ gia công bao bì in ấn uy tín nhất

Địa chỉ gia công bao bì in ấn uy tín nhất

Một trong những địa chỉ in ấn, chuyên sản xuất các sản phẩm từ giấy couche uy tín hiện nay đó chính là Công Ty TNHH Hồ Ký. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành các khâu từ thiết kế, đến in ấn, gia công sau in.

Nếu có nhu cầu in các dòng sản phẩm từ giấy couche, vui lòng liên hệ với Công Ty TNHH Hồ Ký để được báo giá và tư vấn cụ thể:

Điện thoại: 0908 800 028 ( Năng )

Email: chuyengiacongbaobi@gmail.com

ĐỊA CHỈ: 35/34 Trần Quý, Phường 04, Quận, Tp.hcm

   Công Ty TNHH Hồ Ký chuyên gia công và in ấn Bao Bì, Túi Giấy, Ấn Phẩm uy tín lâu năm, chất lượng bậc nhất, xưởng trực tiếp gia công

- Liên hệ qua số điện thoại 0333.833.388

- Địa chỉ : 35/34 Trần Quý Phường 4 Quận 11 Tp.HCM

Công Ty TNHH Hồ Ký

Liên hệ chúng tôi

Chúng tôi ở đây để lắng nghe bạn, hãy liên hệ để được tư vấn tận tình. Hotline : 0333.833.388

Liên hệ tư vấn
Liên hệ zalo